NÓI VỚI CÁC BẠN TRẺ

Mến chào tất cả các bạn. Đây là năm thứ 12 liên tiếp thầy rất vinh dự được trao tặng những phần thưởng khuyến học cho các bạn học sinh cấp 2, 3 đạt thành tích khá và giỏi trong những năm học vừa qua. Thầy hy vọng mình sẽ trao nhiều giải thưởng khuyến học này trong suốt cuộc đời.
NÓI VỚI CÁC BẠN TRẺ
14/07/2019, viết bởi An Nguyên, danh mục Lớp Học Tình Thương Metta

Cám ơn các bạn đã đến đây hôm nay. Các bạn là tương lai, với những gì các bạn đạt được hôm nay qua việc chăm chỉ học tập thì tương lai của các bạn chắc chắn sẽ rất tốt đẹp.

Nhân đây thầy có vài lời muốn chia sẻ đến cho các bạn về bí quyết làm cho cuộc đời của chính các bạn thăng hoa và gặp nhiều hạnh phúc. Hãy yêu việc học tập và hãy sống tử tế với cuộc đời,mặc dù đôi khi các bạn có thể gặp ai đó không tử tế; khi các bạn có kiến thức, sự hiểu biết và sống đạo đức thì các bạn sẽ góp phần làm cho cuộc đời này mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Các bạn hãy sống như những bông hoa kiều diễm luôn góp phần tô điểm cuộc đời. Hãy mở lòng ra và yêu thương cuộc sống, yêu thương muôn loài và cuộc sống sẽ yêu thương các bạn, khi đó cuộc đời của các bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Hãy thương yêu chính mình trước nhất bằng việc chăm chỉ học tập, giữ gìn sức khỏe, rồi yêu thương những người thân và cuộc đời này. Hãy tránh xa việc sát sanh, tránh xa bạo lực,tránh xa các chất say nghiện, hãy luôn tham gia giao thông với ý thức tốt và biết gìn giữ môi trường.

Hãy biết quan tâm đến những hoàn cảnh bất hạnh, cũng như biết đứng dậy mỗi khi vấp ngã và các bạn hãy mạnh dạn nói những từ:" xin lỗi, cám ơn, không có gì" khi giao tiếp giữa cuộc đời. Đừng dùng những lời lẽ thô lỗ mà hãy nói và viết những lời từ ái dù có những lúc chúng ta không bằng lòng với ai đó ở trong cuộc đời thực hay trên mạng xã hội nhé.
Thầy chúc các bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và vô lượng an lành.

Chúng tôi cũng xin trân trọng tán dương và cám ơn những tấm lòng hào hiệp của những vị thí chủ đã luôn ủng hộ cho những thiện sự này, cầu nguyện phước báu gia hộ cho tất cả quý liệt vị.

                                           With metta,

                                         TT- Huế 14/07/2019

TK Chơn Hữu

Image

Image

 

Image

Image

Image

Image

Image

 

Gửi bình luận