Lễ trao thưởng Metta lần thứ 11 năm 2018

Lễ trao thưởng Metta lần thứ 11 năm 2018
04/07/2018, viết bởi An Nguyên, danh mục Lớp Học Tình Thương Metta

     Ngày 1/7 (nhằm ngày 18 tháng 5 âm lịch) vừa qua, Sư Chơn Hữu đã tổ chức buổi lễ trao thưởng khuyến học Metta lần thứ 11 tại Chùa Định Quang, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy cho hơn 200 bạn học sinh, với chủ đề TRÍ TUỆ - TỪ BI. Đây là lần thứ 11 chùa Định Quang thực hiện công tác khuyến học từ thiện nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh địa phương, đến nay cũng đã tạo được niềm tin cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

     Các bạn đều là những học sinh cấp 2, cấp 3 đạt thành tích giỏi, tiên tiến, có những bạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

     Trước khi buổi lễ tiến hành, Sư Chơn Hữu đã có một cuộc nói chuyện cùng với các bạn, giúp cho tâm lý các bạn thật thỏa mái, sáng suốt và khai thông trí tuệ của chính mình, bằng cách luôn có mặt trong hiện tại, bên trong thân thể của mình; nếu làm như vậy các bạn sẽ tiếp thêm năng lượng tạo ra động lực học tập. Các bạn là tương lai của đất nước, do đó ngoài tài năng và trí tuệ, các bạn cần phải cố gắng trao dồi đạo đức, lòng nhân ái, yêu thương mọi người. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay các bạn cần phải sáng suốt chọn lọc cho mình những thông tin bổ ích để tiếp cận, học hỏi, luôn trở về với đời sống thiên nhiên, tiếp cận thiên nhiên liên tục đẻ có được đời sống thực tại trong lành.

     Mỗi phần quà tuy khiêm tốn nhưng chứa đầy tấm lòng yêu thương của Sư, để biểu dương, khích lệ lòng kiên trì, đam mê học hỏi và ý chí vượt khó vươn lên học tập của mỗi học sinh. Giải thưởng này trao tặng đến các bạn học sinh địa phương ẩn chứa sự mong muốn, khuyến khích các bạn học tập thật tốt, sống thật có ích, góp phần vào sự an lành và hạnh phúc của cuộc đời. 

      Đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 

 

 

 

Gửi bình luận