Hồng Kông đầy sắc màu Phật Đản

Hồng Kông đầy sắc màu Phật Đản
25/05/2018, viết bởi An Nguyên, danh mục Tin Tức & Sự Kiện

Vào chiều ngày 17/05/2018, xe hoa tắm tượng Phật lưu động đã diễu hành quanh khu vực phía Đông khu dân cư mới tại quận Sa Điền. Đây là 1 trong 18 quận của Hồng Kông tổ chức Đại lễ Vesak PL.2562.

Cư sĩ Bành Thái Diệc sau khi đón con gái từ trường học về, đã bị cuốn hút bởi âm nhạc phát ra từ những chiếc xe hoa. Lần đầu tiên họ nhìn thấy xe hoa tắm tượng Phật lưu động. Con gái của Cư sĩ Bành Thái Diệc cảm thấy rất bất ngờ trước hoạt động độc đáo này, vì từ trước đến nay em vẫn luôn nghĩ đức Phật chỉ được thờ phụng trong các ngôi tự viện Phật giáo. 

Em hồn nhiên vui cười, háo hức xếp hàng cùng với mọi người chờ đến lượt của mình. “Thực sự mới lạ! Nghi thức diễu hành xe hoa tắm tượng Phật lưu động không chỉ đem lại không khí trang nghiêm thanh tịnh mà còn khiến tâm trạng mỗi người tham gia trở nên tốt hơn”.
 
 
Ai cũng đồng ý hoạt động diễu hành xe hoa tắm tượng Phật lưu động đem lại rất nhiều thuận lợi cho công chúng tham gia.
 
 
Annush, Rangel, G Amilk, ba thanh thiếu niên đến từ Ấn Độ đang làm việc tại Công viên Khoa học Hồng Kông gần quận Sa Điền. Khi nhìn thấy xe hoa tắm tượng Phật lưu động, họ trở nên phấn khởi, vui mừng khôn xiết. Họ nhớ lại không khí trang nghiêm trong các buổi lễ Phật Đản tại cố hương Ấn Độ. Ngày mà mỗi gia đình phật tử đều có thể tắm tượng Phật để tẩy tịnh tâm hồn. Đây cũng là một hoạt động để vận động hòa bình rất hiệu quả.
 
 
Cư sĩ Hoàng Mẫn Tường biết tới hoạt động này thông qua facebook: “Xe hoa tắm tượng Phật lưu động dừng ở các trạm tại khu vực huyện Sa Điền. Tôi và những người tham dự cảm thấy sự kiện lần này thật sự là một ý tưởng rất hay và giàu ý nghĩa. Đây là hoạt động phật sự kết duyên cát tường thù thắng cho tất cả mọi người. Với sự hướng dẫn nhiệt tình và cụ thể của các thành viên trong BTC, ai cũng có thể hiểu về ý nghĩa của Đại lễ Phật Đản”.
 
 
 
 
Đại lễ Vesak năm nay với hình ảnh diễu hành xe hoa tắm tượng Phật lưu động đã tạo được mối thiện cảm trong lòng công chúng. Tất cả mọi người, từ người già đến trẻ nhỏ, trai hay gái đều được có nhân duyên biết tới đạo Phật. Chắp tay thành kính dâng dòng nước thơm đượm hương hoa lên tượng Phật Đản sinh. Tâm cảnh thật yên bình!

Gửi bình luận