Biến sách thành chậu hoa

TTO - Hẳn là ít người có thể hình dung dùng những cuốn sách cũ để làm thành những chậu hoa, cây cảnh trông lạ mắt mà lại thân thiện môi trường. Đã có một nhà làm vườn người Ý nảy ra ý tưởng làm ra những chậu hoa từ sách cũ rất độc đáo này.
Biến sách thành chậu hoa
03/01/2018, viết bởi An Nguyên, danh mục Văn Nghệ

Khoan một lỗ tròn xuyên qua lớp bìa cứng ở cả hai mặt bìa sách, đặt vào một tấm lưới ở phần đáy và sơn một lớp sơn phủ hết các trang sách để chống thấm nước. Đổ đầy cát vào lỗ giữa cuốn sách và đặt cây cảnh vào. Điều thú vị là ai cũng biết sách được làm từ bột gỗ của các loại cây, và giờ đây cây cảnh lại lớn lên trong lòng những cuốn sách!

   

Bạn có thể chọn chỗ để khoan trên bìa sách sao cho trông hài hòa với những mẫu in trang trí bìa sách như hình trên đây.

 

Bạn hoàn toàn có thể giữ được nét hài hòa thẩm mỹ của bìa cuốn sách khi chọn chỗ khoan lỗ trên bìa cuốn sách để chuyển nó thành chậu cây. Ví dụ như cái lỗ tròn nhỏ được khoan trên một bìa cuốn sách của Shakespeare được chọn ở vị trí đối xứng với bức chân dung của Shakespeare ngay mặt bìa sách.

 

Đối với những cuốn sách dày như cuốn danh bạ điện thoại năm 1995 này, bạn hoàn toàn có thể khoan một lỗ to trong lòng sách và trồng một cây bonsai nho nhỏ vào đấy.

 

Còn với những bìa sách có nhiều họa tiết rối rắm, bạn có thể trồng vào "chậu cây sách" này loại xương rồng hoặc những loại cây cảnh mọng nước là phù hợp hơn cả, làm bìa mặt sách trông đỡ rậm rạp hơn.

KH.NGỌC (Theo Gardendesign)

Gửi bình luận